Học MBA tại Mỹ

Sharing

MBA tức chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Đây là một trong những chương trình cao học được nhiều người trẻ lựa chọn theo đuổi trong những năm gần đây. Trong đó học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Mỹ được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhất. Vì sao học MBA tại Mỹ lại thú hút nhiều sinh viên? Chương trình học của Mỹ có gì đặc biệt? Mời bạn theo dõi bài viết sau, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn.

 1. Học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Mỹ có gì đặc biệt?

Mỹ là quốc gia phát triển bậc nhất thế giới về kinh tế, ngành quản trị kinh doanh đã phát triển từ rất sớm tại Mỹ, kết hợp cùng nhiều nguyên nhân khác khiến cho Mỹ là điểm đến lý tưởng đầu tiên cho các sinh viên có nguyện vọng du học ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh.

– Được cung cấp những kiến thức cơ bản đầy đủ nhất về ngành quản trị kinh doanh:

Tham gia các chương trình học MBA ở Mỹ, các sinh viên quốc tế sẽ được học với những giảng viên ưu tú và nhận được những kiến thức cơ bản cần thiết nhất khi theo đuổi ngành quản trị kinh doanh. Các kiến thức cơ bản bao gồm kế toán, kinh tế, tài chính, tiếp thị, đạo đức kinh doanh và thống kê.

– Có nhiều lựa chọn môn học phong phú:

Có nhiều kiến thức mới cần liên tục tiếp nhận đối với các sinh viên ngành quản trị kinh doanh. Theo học các trường đại học ở Mỹ, sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội tiếp cận với những kiến thức mới và thực tế tại đất nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới.

– Được đào tạo chuyên sâu về ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA):

Không chỉ học thêm nhiều, sinh viên quốc tế còn có cơ hội được nghiên cứu kỹ hơn và sâu sắc hơn về các môn học của ngành quản trị kinh doanh.

– Được thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn ở Mỹ:

Du học ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ, các du học sinh sẽ có cơ hội được tham gia trực tiếp tại các công ty nổi tiếng của Mỹ. Nhờ đó được tiếp cận với những kinh nghiệm thực tế rất cần thiết, giúp bạn tích lũy được nhiều điều bổ ích, tăng lợi thế cho bản thân sau khi tốt nghiệp.

2. Điều kiện để du học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Mỹ

Để tham gia chương trình học MBA ở các trường đại học Mỹ, các du học sinh cần tốt nghiệp chương trình cử nhân về quản trị kinh doanh sau đó nộp hồ sơ vào các trường đại học mà bạn đang nhắm đến, dưới dáng sinh viên chuyển tiếp  (transfer student). 

Được biết học phí trung bình của chương trình cử nhân quản trị kinh doanh tại Mỹ là khoảng 60 nghìn đến 100 nghìn đô la Mỹ. Để theo học, các du học sinh phải đáp ứng Tiếng Anh IELTS đạt 6.5; TOEFL IBT được 79.

3. Những trường đại học nổi tiếng đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) chất lượng ở Mỹ:

– Đại học Harvard

Trường kinh doanh Harvard đã có 3 năm liên tiếp giữ vị trí thứ nhất trong danh sách các trường tốt nhất về MBA toàn cầu theo thống kê của Financial Times. Và đây cũng là lần thứ 6 họ giành được vị trí này.

Đại học Harvard

Đại học Harvard

– Đại học Stanford:

Được biết, cựu sinh viên tốt nghiệp MBA tại Stanford có thể kiếm được 177.089 đô la Mỹ trong 1 năm sau 3 năm tốt nghiệp.

– Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania:

Pennsylvania  được ông trùm công nghiệp Joseph Wharton thành lập vào năm 1881 và là một trong những trường kinh doanh đầu tiên trong nhóm  Ivy League.

– Đại học Chicago:

Đại học Chicago đứng hạng 10 trên BXH thế giới, tại đây đã có đến 89 người đạt các giải Nobel thế giới.

– Đại học Yale:

Được biết có đến 5 tổng thống Mỹ và 13 tỷ phú từng theo học tại đại học Yale. Trường đứng thứ 15 trên thế giới vào năm 2016.

Lưu ý: Dù học ở Mỹ là nơi được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn, nhưng bạn nên nhớ rằng Mỹ không phải là điểm đến duy nhất. Còn có nhiều trường đại học nổi tiếng và uy tín khác trên thế giới là điểm đến dành cho bạn.

Để tìm hiểu các thông tin về du học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Mỹ, mời các bạn liên hệ với chúng tôi qua Website: http://center-mba.com