quản trị kinh doanh mba

Sharing

Khi theo học quản trị kinh doanh (MBA) – chương trình MBA bạn sẽ tiếp thu được những kiến thức gì sau khóa học ? Vì sao bằng MBA đem lại nhiều điểm cộng cho hồ sơ xin việc tương lai của bạn ? Bài viết này sẽ chia sẻ tất cả những ưu điểm của chương trình học này, hãy cùng nhau xem qua để nắm thông tin nào.

quản trị kinh doanh mba

Với một xã hội phát triển về kinh tế như Việt Nam, thì nền kinh tế quốc gia luôn liên hệ với nền kinh tế toàn cầu. Nên hiển nhiên, chương trình học cũng luôn có nhiều chủ đề liên quan đến những quốc gia khách nhau và thường có ý nghĩa rộng mang tính toàn cầu. MBA là một chương trình học có nguồn gốc tại Mỹ, tấm bằng này là sự chứng nhận của những người có đủ những khả năng về nhiều vai trò, đặc biệt là người có chức vụ quản lý trong một công ty. Một chương trình học bao quát như thế sẽ mang lại nhiều kiến thức hơn cho học viên và giúp ích được nhiều cho công việc sau này, đặc biệt là đối với những bạn sinh viên theo học ngành kinh doanh.

10 lợi ích khi bạn theo học quản trị kinh doanh (MBA) – chương trình MBA

Đối với bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, bạn càng có nhiều kiến thức chuyên môn thì khả năng thành công khi xin việc càng cao. Đặc biệt là đối với ngành luôn đòi hỏi sự cạnh tranh và chuyên môn cao như ngành kinh doanh, dưới đây là những lợi ích nhất định khi bạn sở hữu tấm bằng MBA:

+ Tương lai nghề nghiệp đảm bảo: với những kiến thức được học từ MBA chắc chắn sẽ giúp bạn có cái nhìn xa hơn trong các chiến lược kinh doanh. Đảm bảo hơn về cơ hội tạo dựng sự nghiệp trong tương lai với những kiến thức được học từ chương trình MBA.

+ Giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc: đây cũng được xem như một tấm vé thông hành giúp bạn vượt qua những ứng cử viên khác  về sự thăng chức trong công ty. Giúp bạn đi lên từ vị trí quản lý cấp thấp lên cấp cao trong doanh nghiệp dế dàng hơn.

+ Tự tin khi ứng tuyển với tấm bằng MBA: đối với các doanh nghiệp kiến thức và bằng cấp luôn đi đôi với nhau. Nên hiển nhiên, nếu bạn sở hữu chứng nhận MBA từ Mỹ chắc chắn bạn sẽ được ưu tiên hơn trong quá trình ứng tuyển. Vì đa phần nhà tuyển dụng sẽ muốn làm việc với người có tư duy và kiến thức đi kèm với khả năng quản lý, mà những kiến thức này đều được hội tụ đủ trong ngành quản trị kinh doanh (MBA) – chương trình MBA.

xin việc

Tấm bằng MBA là điểm cộng trong hồ sơ xin việc của bạn với nhà tuyển dụng

+ Thích hợp với nhiều ngành nghề: khi chọn học MBA là đa phần nào giúp bạn tiếp cận gần hơn với nhiều ngành nghề như: kinh doanh, quản trị nhân lực, tài chính, marketing. Nên sẽ phần nào giúp bạn đảm nhận được nhiều ngành nghề đa dạng khác nhau trong công ty và doanh nghiệp.

+ Luôn nhận được đánh giá cao hơn: đối với nhiều nhà tuyển dụng, người sở hữu tấm bằng MBA luôn là lựa chọn đúng đắn. Vì các công ty đều biết họ được trang bị nhiều kỹ năng và có tư duy công việc tốt hơn.Đồng thời họ cũng có nhiều chiến lược kinh doanh trong quá trình học chương trình quốc tế, giúp công ty hay tổ chức thành công hơn.

+ Luôn có thu nhập cao: nhiều chuyên gia đã nghiên cứu và nhận thấy những người có bằng MBA luôn có thu nhập cao hơn những người không có. Và điều này đã được chứng minh dù bạn làm việc tại Việt Nam hay nước ngoài.

lâp kế hoạc

Người học chương trình MBA luôn có tư duy và kỹ năng lãnh đạo tốt

+ Giúp người học có tư duy phản biện tốt hơn: vì là chương trình học tại Mỹ, nên MBA luôn cung cấp và đào tạp học viên có một tư duy phản biện sắc bén. Kết hợp với khả năng phân tích để giúp họ luôn có sự phối hợp tốt với đồng nghiệp và góp phần nhiều vào các chiến lược kinh doanh chung của công ty.

+ Giúp bạn tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân: chương trình MBA giúp rèn luyện học viên tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân dù ở bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào trong kinh doanh.

+ Có khả năng lãnh đạo tốt nhất: vì đây là chương trình sau đại học để trở thành thạc sỹ, nên không chỉ tập trung vào kiến thức mà vào cả khả năng lãnh đạo. Chú trọng hơn trong việc đào tạo quản lý và doanh nhân nên kỹ năng luôn được rèn luyện để phù hợp hơn với sự cạnh tranh khóc liệt của ngành nghề này. Khóa học còn tập trung vào đạo đức kinh doanh, giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm luôn luôn cần để góp phần giúp doanh nghiệp phát triển hơn.

+ Luôn năng động và có khả năng ứng biến trong nền kinh tế toàn cầu hóa: chương trình học quản trị kinh doanh (MBA) giúp học viên có khả năng dự báo, xử lý được những biến đổi thường gặp trong ngành kinh doanh và quản trị. Để sở hữu tấm bằng, học viên cũng cần phải có khả năng ngoại ngữ nên có thể làm việc ở mọi nơi.

chứng nhận mba

Chứng nhận MBA sẽ phần nào quyết đinh tương lai học viên kinh doanh

Theo học quản trị kinh doanh (MBA) – chương trình MBA không chỉ là chìa khóa mang lại sự thành công trong tương lai. Đây còn là bước đệm lớn cho sự nghiệp sau này của bạn, để tấm bằng giá trị hơn bạn cũng nên chủ động tìm tòi học hỏi và liên tục bổ sung kiến thức trong cả quá trình học và làm việc để phát triển hơn với ngành nghề luôn mang tính cạnh tranh gay gắt này. Hi vọng với những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về lợi ích của chương trình MBA. Ngoài ra, những lưu ý khi mua chung cư tại Hà Nội để bạn có thể chọn cho mình một căn hộ hợp ý mình