Chương trình đào tạo MBA

Sharing

Quản trị kinh doanh (MBA) là một trong những chương trình đào tạo thu hút được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo mọi người ở các nước trong đó có Việt Nam. Vậy chương trình đào tạo này có gì đặc biệt chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chương trình đào tạo MBA

Chương trình đào tạo MBA

  1. Chương trình đào tại quản trị Kinh doanh (MBA) là gì?

MBA chính là chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh có tên tiếng anh là Master of Business Administration viết tắt là MBA có nguồn gốc từ Mỹ. Đây là  một trong những chương trình đào tạo sau đại học thu hút được rất nhiều học viên tại Việt Nam theo học.

Ở Việt Nam hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu học thực tế của các học viên, chương trình quản trị kinh doanh được phân chia thành hai loại hình đào tạo chính đó là MBA chuyên ngành và MBA tổng quát.

– Đối với loại hình quản trị kinh doanh tổng quát

Loại hình MBA tổng quát sẽ mang tới cho học viên các chương trình học tập đa dạng, đồng thời nó sẽ truyền đạt cho người học cách tư duy trong quản lý.

– Quản trị kinh doanh (MBA) chuyên ngành

Với MBA chuyên ngành nó sẽ đào tạo, hướng dẫn người học đi sâu vào từng lĩnh vực cụ thể, một chuyên ngành nhất định…

Ví dụ, đối với học viên theo học chuyên ngành Marketing sẽ được đào tạo chuyên sâu các vấn đề liên quan tới lĩnh vực marketing.

Về thời gian đào tạo nó sẽ kéo dài khoảng từ 12 tới 24 tháng tùy thuộc vào cấu trúc, nội dung chương trình đào tạo của mỗi trường.

Hiện nay, chúng ta đang sống trong nền kinh tế ngày càng phát triển và nó phát triển theo xu hướng toàn cầu hóa. Do đó, tiếp nhận trau dồi các kiến thức mới về các lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp các sinh viên đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế thị trường cũng như sẽ tăng sự cạnh tranh nghề nghiệp. Đặc biệt với việc theo học khóa đào tạo quản trị kinh doanh (MBA) của Mỹ sẽ giúp các sinh viên chứng minh được kinh nghiệm cũng như các kiến thức sâu rộng của mình.

  1. Điểm nổi bật trong chương trình đào tạo quản trị kinh doanh (MBA)

Chương trình đào tạo MBA

Chương trình đào tạo MBA có gì hot?

Không phải ngẫu nhiên mà chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh của Mỹ lại thu hút được sự quan tâm của mọi người như vậy, bởi đây là chương trình mang những khác biệt hoàn toàn so với các chương trình khác.

– Mang tới cho người học cái nhìn tổng quát nhất về thị trường

Với thực tiễn quản lý kinh doanh phức tạp như hiện nay, MBA sẽ mang tới cho người học những kiến thức phong phú, đa dạng trong kinh doanh cũng như mang tới những kiến thức căn bản cùng các kỹ năng chuyên nghiệp trong quá trình quản lý doanh nghiệp của bạn.

Các nội dung môn học trong khóa đào tạo MBA được phát triển thành các chủ đề sâu và được mở rộng nhằm hướng học viên tới khả năng quản lý hoạt động kinh tế toàn cầu. Từ đó sẽ giúp các học viên có những kiến thức cũng như tầm nhìn bao quát, rộng mở.

– Mở mang tầm mắt, nâng cao sự giao lưu học hỏi

Một trong những điểm đặc biệt của chương trình đào tạo quản trị kinh doanh  (MBA) đó là thu hút được đông đảo học viên từ những ngành có tính học thuật  cao như: Ngành tài chính, marketing, quản trị nguồn nhân lực, quản trị chiến lược, thương mại quốc tế, quản lý dự án… từ đó giúp các học viên sẽ được giao lưu gặp gỡ các nhà quản lý trong mọi lĩnh vực học thuật để nâng cao sự hiểu biết…

– Đa dạng hóa các chương trình học tập

Đây chính là một trong những điểm hot nhất của chương trình quản trị kinh doanh (MBA) khiến bất cứ sinh viên nào cũng muốn theo học.

Đúng như vậy ngoài các môn chuyên ngành, đại đa số các trường đại học có chuyên ngành kinh doanh ở Mỹ đều dạy sinh viên tất cả các kiến thức quản lý kinh doanh cơ bản bao gồm kế toán, tài chính, kinh tế, tiếp thị, và đặc biệt cả vấn đề đạo đức trong kinh doanh và thống kê.

Chính vì vậy, các sinh viên ngành kinh doanh tiếp tục học bậc sau đại học hoàn toàn có thể lấy bằng thạc sỹ chuyên nhành về kế toán, tài chính, doanh nghiệp, quản lý chuỗi cung ứng, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế và rất nhiều các chuyên ngành khác.

– MBA cung cấp cho các học viên những kiến thức quản lý kinh doanh cốt lõi nhất

Với khó học quản trị kinh doanh (MBA) theo đúng chuẩn chương trình đào tạo của Mỹ các học viên sẽ được học, được trau dồi những kiến thức về quản lý kinh doanh cốt lõi nhất. Từ đó sẽ giúp học viên có thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về ngành học và đưa ra được những cách giải quyết tốt nhất khi áp dụng vào trong thực tế quản lý, kinh doanh.

Ngoài việc học trên ghế nhà trường, các học viên có thể lắp đặt wifi để học online.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra những điểm cốt lõi nhất của chương trình đào tạo quản trị kinh doanh (MBA) của Mỹ. Hy vọng với những thông tin này quý vị sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho mình.