Sharing

Dù không được nhiều chủ sở hữu dành nhiều sự chú ý, nhưng không gian sống chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong các vấn đề về sức khoẻ, sinh hoạt lẫn công việc.

Bởi lẽ ngôi nhà của bạn chính là nơi bạn dành phần lớn thời gian trong cuộc đời không những để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Đây còn là nơi tụ họp của gia đình, bạn bè và đôi khi cũng là phòng làm việc, học tập của nhiều người.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 trong số các điểm cần lưu tâm trong nhà để đảm bảo một không gian sống thoải mái nhất.

  • Hướng mặt trời

Sở dĩ mà hướng mặt trời là một yếu tố hàng đầu mà mỗi người cần chú tâm là vì ánh sáng mặt trời sẽ ảnh hướng đến thói quen sinh hoạt mỗi ngày của mỗi hộ gia đình.

Theo Mỹ Đình Pearl, một căn hộ xoay về hướng Đông sẽ rất tốt trong việc đón ánh nắng vào buổi sáng sớm tuy nhiên ngôi nhà cũng sẽ phải đón nắng nóng vào ban trưa. Chính vì vậy mà phòng ngủ, phòng học thường được khuyên xây hướng này để đón ánh nắng tự nhiên.

  • Cảnh quang xung quanh

Một điểm cần chú ý nữa trong việc lựa chọn không gian sống đó chính là các yếu tố về cảnh quang môi trường xung quanh khu nhà mình đang sinh sống. Các yếu tố này sẽ bao gồm các công trình công cộng như công viên, bệnh viện, trạm xe buýt, trường học cho đến sông hồ, cây xanh.

Đơn cử như khi tìm hiểu một căn hộ trong chung cư mỹ đình pearl, người mua sẽ cần phải biết được chung cư này gần với trục đường chính nào, có gần với sông hay không.

My dinh pearl

  • Hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió chính là một điểm nữa mà chủ sở hữu căn hộ cần chú ý. Bởi lẽ đây chính là hệ thống cung cấp không khí cho cả gia đình mỗi ngày. Bạn đọc cần chú ý kỹ về yếu tố này khi tìm đến các chung cư đã sử dụng một thời gian.

Các chung cư sau khi sử dụng một thời gian nếu không bảo trì hệ thống thông gió sẽ có nguy cơ dẫn đến hiện tượng vi khuẩn, nấm mốc sinh sống bên trông đường ống gây nguy hiểm cho người ở.